image
28 มกราคม 2566 นายธีระ รุ่งโรจน์สุวรรณ วิศวกรโครงการ (สัญญาที่ 3) นายปัฐตพงษ์ บุญแก้ว วิศวกรโครงการ (สัญญาที่ 2) เจ้าหน้าที่ รฟท. ผู้แทนกลุ่มบริษัท CSDCC ผู้แทนกิจการร่วมค้าซีเคเอสที ดีซี 2 พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติ ร่วมพิธีทำบุญสำนักงานโครงการก่อสร้าง จ.พะเยา เพื่อความเป็นสิริมงคล และประสบความสำเร็จในการดำเนินงานก่อสร้างโครงการ พร้อมกันนี้พนักงานทุกระดับ ทุกคนรับประทานอาหารร่วมกันอย่างอบอุ่น
image
25 มกราคม 2566 นายพฤตินัย เลือดนักรบ วิศวกรโครงการ (สัญญาที่ 1) นายปัฐตพงษ์ บุญแก้ว วิศวกรโครงการ (สัญญาที่ 2) พร้อมด้วยผู้แทนกลุ่มบริษัท CSDCC ผู้แทนกิจการร่วมค้า ซีเคเอสที-ดีซี เข้าพบพระเมธีวชิโรดม (ว.วชิรเมธี) ณ ศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน ต.ห้วยสัก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย นอกเหนือจากการเข้าพบเพื่อความเป็นสิริมงคลของโครงการแล้ว ทาง รฟท. ยังได้เรียนหารือประเด็น “สถานีสันป่าเหียง” ที่อาจจะเปลี่ยนเป็นชื่อ “สถานีไร่เชิญตะวัน” หากได้รับฉันทามติจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวกว่า 10,000 คนต่อเดือน มีแนวคิดให้เป็นสถานีแห่งการแบ่งปัน (The Station of Sharing) แบ่งปันบุญ แบ่งปันโอกาส โดยจัดพื้นที่รอบสถานีเป็นพื้นที่เช่าราคาถูกสำหรับชาวบ้านนำสินค้าชุมชนมาจำหน่าย เพื่อให้เป็นธุรกิจแห่งความยั่งยืน การก่อสร้างสถานีเน้นนำวัสดุเหลือใช้จากงานเวนคืนมาใช้เพื่อประหยัดงบประมาณและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผสมผสานอัตลักษณ์ของท้องถิ่น 
image
14 มกราคม 2566 รฟท. สนับสนุนกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2566 ณ องค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งน้าว จังหวัดแพร่ โดยนางสาวลภัสนันท์ พัชรภานนท์ชัย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งน้าว เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยนายพฤตินัย เลือดนักรบ วิศวกรโครงการ (สัญญาที่ 1) เจ้าหน้าที่ รฟท. ผู้บริหารส่วนราชการ ผู้นำชุมชน ผู้แทนจากกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา CSDCC ผู้แทนจากกิจการร่วมค้าไอทีดี-เนาวรัตน์ และประชนชนเข้าร่วมงานจำนวนมาก ภายในงานมีการจัดนิทรรศการประชาสัมพันธ์โครงการฯ กิจกรรมเสริมสร้างการเรียนรู้และจินตนาการให้แก่เด็ก ๆ ผ่านการเล่นเกม ตอบคำถาม รับของรางวัล และกิจกรรมให้เด็ก ๆ ได้โชว์ความสามารถ มีการแจกขนม และไอศกรีมให้เด็ก ๆ ได้ทานฟรี
image
26 มกราคม 2566 รฟท. จัดกิจกรรม “ปู๊น...ปู๊น หมู่เฮา” โครงการรถไฟทางคู่ สายเด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ เพื่อเสริมสร้างความรู้พื้นฐานในเรื่องของรถไฟให้กับนักเรียน ณ โรงเรียนบ้านแม่กา จังหวัดพะเยา โดยนายเกษม ยะมา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแม่กา เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยนายปัฐตพงษ์ บุญแก้ว วิศวกรโครงการ (สัญญาที่ 2) เจ้าหน้าที่ รฟท. อาจารย์และนักเรียนโรงเรียนบ้านแม่กา ผู้แทนจากกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา CSDCC และผู้แทนจาก กิจการร่วมค้า CKST-DC2 สำหรับบรรยากาศภายในงานมีการแสดงต้อนรับจากนักเรียนชั้นประถม และกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับโครงการรถไฟทางคู่ สายเด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ ควบคู่กับความสนุกสนานผ่านกิจกรรมตอบคำถามรับของรางวัลจากการรถไฟแห่งประเทศไทย พร้อมเลี้ยงอาหารกลางวันและไอศกรีม งานนี้นักเรียนทุกคนทั้งอิ่มสมอง อิ่มท้องและอิ่มใจกันไปเลย น้อง ๆ โรงเรียนอื่นเจอกันนะคะ ปู๊น...ปู๊น ^^
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้