image
8 กุมภาพันธ์ 2566 นายปัฐตพงษ์ บุญแก้ว วิศวกรโครงการ (สัญญาที่ 2) การรถไฟแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยผู้แทนกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา CSDCC ผู้แทนกิจการร่วมค้า ซีเคเอสที – ดีซี เข้าพบนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เพื่อนำเสนอข้อมูลภาพรวมโครงการก่อสร้างทางรถไฟสายเด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ แสดงให้เห็นถึงผลกระทบเชิงบวกที่จะเกิดขึ้นในพื้นที่ ทั้งด้านเศรษฐกิจ ท่องเที่ยว การคมนาคมขนส่ง การค้าชายแดน และประโยชน์ที่ประชาชนจะได้รับจากโครงการ ณ ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดเชียงราย
image
14 กุมภาพันธ์ 2566 นายเดชา จันทรโชต พนักงานเทคนิคระดับ 8 การรถไฟแห่งประเทศไทย ผู้แทนกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา CSDCC ผู้แทนกิจการร่วมค้าไอทีดี-เนาวรัตน์ เข้าร่วมกิจกรรม “ล่องเรือ กิ๋นปล๋า ปาแอ่วอ่างสอง” โดยนายศุภชัย บุญทิพย์ นายอำเภอสอง จังหวัดแพร่ เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยนายณัฐพล ทองไหล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเตาปูน ผู้นำชุมชนและประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก เป็นการเปิดโครงการแหล่งท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำแม่สอง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ณ อ่างเก็บน้ำแม่สอง ต.เตาปูน อ.สอง จ.แพร่ ภายในงานมีการประชาสัมพันธ์โครงการก่อสร้างทางรถไฟเด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ ซึ่งได้รับความสนใจในข้อมูลโครงการเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ ได้มีการแสดงจากนักเรียนโรงเรียนอนุบาลองค์การบริหารส่วนตำบลเตาปูน และกลุ่มแม่บ้านเผ่าม้ง บ้านแม่แรม นอกจากนี้ยังมีการมอบทะเบียนสมรสให้กับคู่รักที่จดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ หลังจากนั้นมีการนั่งเรือชมบรรยากาศภายในอ่างเก็บน้ำ บรรยากาศอบอวลด้วยความรักและความอบอุ่น
image
17 กุมภาพันธ์ 2566 นายธีระ รุ่งโรจน์สุวรรณ วิศวกรโครงการ (สัญญาที่ 3) นายพฤตินัย เลือดนักรบ วิศวกรโครงการ (สัญญาที่ 1) นายปัฐตพงษ์ บุญแก้ว วิศวกรโครงการ (สัญญาที่ 2) การรถไฟแห่งประเทศไทย ผู้แทนกลุ่มบริษัท CSDCC ผู้แทนกิจการร่วมค้า ซีเคเอสที-ดีซี และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมทำพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยท่านครูบาน้อย บริเวณปากอุโมงค์แม่กา จังหวัดพะเยา เพื่อความเป็นสิริมงคล ให้งานราบรื่นและประสบผลสำเร็จ ฤกษ์งามยามดี ฟ้าเปิด รับรู้อวยชัยเป็นมงคลระหว่างทำพิธี หลังจากฝนตกหนักก่อนเริ่มพิธี
image
22 กุมภาพันธ์ 2566 นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย พินิจงานโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่สายเด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ เพื่อรับฟังปัญหาและอุปสรรคในการดำเนินงานของโครงการ พร้อมร่วมหารือแนวทางแก้ไขให้โครงการบรรลุผลสำเร็จโดยเร็ว ในการนี้ ได้เดินทางไปดูสถานที่ก่อสร้างบริเวณปากอุโมงค์แม่กา ด้านทิศเหนือ จังหวัดพะเยา ประชุมติดตามงานที่อาคารสำนักงานก่อสร้าง สถานีเชียงราย สถานีเชียงของ และรับฟังการบรรยายข้อมูลโครงการศูนย์เปลี่ยนถ่ายรูปแบบการขนส่งสินค้าเชียงของ จังหวัดเชียงราย...เสริมสร้างกำลังใจให้ทีมงานสายเหนือเป็นอย่างยิ่ง...
image
23 กุมภาพันธ์ 2566 นายสุรณเดช ธูปะวิโรจน์ วิศวกรใหญ่ฝ่ายโครงการพิเศษและก่อสร้าง ผู้บริหาร และทีมวิศวกรโครงการ การรถไฟแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับคณะกรรมาธิการการพัฒนาสังคม และกิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการ และผู้ด้อยโอกาส นำโดยนายมณเฑียร บุญตัน ประธานคณะอนุกรรมาธิการกิจการคนพิการ และสมาชิกวุฒิสภา พร้อมด้วยประธานสภาคนพิการทุกประเภท จังหวัดเชียงราย ทูตอารยสถาปัตย์เชียงราย ในโอกาสติดตามการเข้าถึงโดยสะดวกถ้วนหน้าโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่สายเด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ โดยมีประเด็นหารือในเรื่องการจัดชานชาลาความสูง 1.10 เมตร และข้อเสนออื่นๆ เพื่อสร้างหลักประกันการเข้าถึงได้โดยสะดวกถ้วนหน้าของผู้โดยสารทุกกลุ่ม ทุกสถานี ทุกขบวน และทุกตู้โดยสาร ซึ่งการรถไฟแห่งประเทศไทยได้รับข้อเสนอต่างๆ นำไปพัฒนาให้สอดคล้องกับความต้องการในการเข้าถึงโดยสะดวกถ้วนหน้าต่อไป บรรยากาศเต็มไปด้วยความชื่นมื่น และชื่นชมคณะทำงานโครงการทุกท่านที่ใส่ใจรายละเอียดในการออกแบบเพื่อประชาชนทุกกลุ่มจะได้ใช้งานอย่างสะดวกและปลอดภัย ณ สำนักงานก่อสร้างโครงการ สถานีเชียงราย จังหวัดเชียงราย
image
24 กุมภาพันธ์ 2566 นายปัฐตพงษ์ บุญแก้ว วิศวกรโครงการ (สัญญาที่ 2) ร่วมกับสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) จังหวัดพะเยา โดยนายพิเชษฐ แก้วบุญเสริฐ ปฏิรูปที่ดินจังหวัดพะเยา ร่วมทำสัญญารับค่าทดแทนและสละสิทธิ์สำหรับผู้เสียสิทธิที่ดินทำกินในเขต ส.ป.ก. กลุ่มแรกของจังหวัดพะเยา จำนวน 9 ราย บริเวณหน้า ม.พะเยา และเป็นพื้นที่สายงานวิกฤต ทั้งนี้ รฟท.จะเร่งรัดในส่วนที่เหลือเพื่อให้ผู้รับจ้างก่อสร้างสามารถเข้าพื้นที่บริเวณสถานี ม.พะเยาโดยเร็ว ซึ่งได้เตรียมการประสานไปยัง ส.ป.ก. ส่วนกลางเพื่อขอเข้าพื้นที่ก่อน...เป็นความสำเร็จที่คืบหน้าไปอีกขั้น...
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้