21 ธันวาคม 2566 นายจเร รุ่งฐานีย รองผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย นำคณะผู้บริหารของการรถไฟฯ วิศวกรโครงการ สัญญาที่ 1-3 คณะผู้สังเกตการณ์ตามข้อตกลงคุณธรรม กลุ่มบริษัทที่ปรึกษา CSDCC ผู้รับจ้างสัญญาที่ 1-3 และแขกผู้มีเกียรติประกอบด้วย นายอำเภองาว สถานีตำรวจภูธรงาว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลงาว ผู้นำชุมชน สื่อมวลชน ร่วมพิธีบวงสรวงและปฐมฤกษ์เปิดอุโมงค์ 2 ด้านเหนือ (แม่ตีบ) หรืออุโมงค์งาว จังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นอุโมงค์รถไฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ระยะทาง 6.2 กิโลเมตร ปัจจุบัน งานก่อสร้างปากอุโมงค์รถไฟฝั่งเหนือ แล้วเสร็จ ร้อยละ 92 งานขุดอุโมงค์รถไฟเริ่มวันนี้เป็นวันแรก ในส่วนอุโมงค์ด้านทิศใต้ แล้วเสร็จ ร้อยละ 57 งานขุดอุโมงค์รถไฟ คาดว่าจะเริ่มเดือนกุมภาพันธ์ 2567
image
image
image
image
image
image
20-23 ธันวาคม 2566 การรถไฟแห่งประเทศไทย และกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา CSDCC ลงพื้นที่เพื่อเร่งรัดจ่ายค่าทดแทนเวนคืนอสังหาริมทรัพย์ฯ แก่ประชาชนในพื้นที่อำเภอเชียงของ ณ หอประชุมอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย
image
image
image
18-19 ธันวาคม 2566 การรถไฟแห่งประเทศไทย และกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา CSDCC ลงพื้นที่เพื่อเร่งรัดทำสัญญาค่าทดแทนเวนคืนอสังหาริมทรัพย์ฯ แก่ประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงราย เวียงชัย และเวียงเชียงรุ้ง ณ หอประชุมอำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 18-19 ธันวาคม 2566 และพื้นที่ต่อไปคืออำเภอเชียงของ ณ หอประชุมอำเภอเชียงของ ในวันที่ 20-23 ธันวาคม 2566 ทั้งนี้ สามารถเช็ควันเวลาที่ได้รับการนัดหมายไปทำสัญญาตามหนังสือเชิญที่ได้รับ หรือสอบถามได้จากผู้นำชุมชน
image
image
image
image
16 ธันวาคม 2566 การรถไฟแห่งประเทศไทย และกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา CSDCC ลงพื้นที่เพื่อเร่งรัดจ่ายค่าทดแทนเวนคืนอสังหาริมทรัพย์ฯ แก่ประชาชนในพื้นที่อำเภอดอยหลวงและอำเภอเชียงของ ณ สำนักงานก่อสร้างอำเภอดอยหลวง จังหวัดเชียงราย เพื่อเร่งส่งมอบพื้นที่ให้ผู้รับจ้างต่อไป
image
image
image
15 ธันวาคม 2566 นายจักรี จิตวิสุทธิพนัง พนักงานเทคนิค 8 การรถไฟแห่งประเทศไทย และผู้แทนกิจการร่วมค้าซีเคเอสที-ดีซี 3 เข้าร่วม "งานครบรอบ 50 ปี อำเภอเวียงชัย และพิธีสืบชะตาหลวงเมืองเวียงชัย" ณ สนามกีฬากลางเทศบาลตำบลสิริเวียงชัย อำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงราย โดยนายอำเภอเวียงชัยเป็นประธาน เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสที่อำเภอเวียงชัยก่อตั้งเข้าสู่ปีที่ 50 และเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่พี่น้องประชาชน ในการนี้ ทางโครงการฯ ได้จัดนิทรรศการและ ประชาสัมพันธ์ พร้อมทั้งสนับสนุนงบประมาณในการจัดงานดังกล่าว
image
image
image
image
image
image
29 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2566 การรถไฟแห่งประเทศไทยได้เสนอรายงานผลการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อม และมาตรการติดตามตรวจสอบผลกระทบสิ่งแวดล้อม โครงการก่อสร้างทางรถไฟสายเด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ ฉบับประจำเดือนมกราคม-มิถุนายน 2566 ต่อสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) พิจารณา ดังนั้น สผ. จึงได้กำหนดให้มีการตรวจสอบพื้นที่โครงการ นำโดยนางสาววริศรา ไชยวงศ์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานประสานการติดตามตรวจสอบ และคณะ รับฟังบรรยายสรุปภาพรวมโครงการ ความก้าวหน้าโครงการ ผลการปฏิบัติตามมาตรการฯ จากนายพฤตินัย เลือดนักรบ วิศวกรโครงการ (สัญญาที่ 1) นายปัฐตพงษ์ บุญแก้ว วิศวกรโครงการ (สัญญาที่ 2) กลุ่มบริษัทที่ปรึกษา CSDCC กิจการร่วมค้าไอทีดี-เนาวรัตน์ กิจการร่วมค้าซีเคเอสที-ดีซี 2 และกิจการร่วมค้าซีเคเอสที-ดีซี 3 ร่วมนำลงพื้นที่ดูกิจกรรมการก่อสร้างทุกสัญญา เพื่อประกอบการพิจารณารายงานดังกล่าว ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน ถึง 1 ธันวาคม 2566 โดยมีรายละเอียดดังนี้
- สัญญาที่ 1 ช่วงเด่นชัย-งาว เข้าตรวจสอบพื้นที่ ณ จุดเริ่มต้นก่อสร้างโครงการสถานีเด่นชัย งานก่อสร้างสะพานรถไฟ สถานีสอง และอุโมงค์รถไฟสอง
- สัญญาที่ 2 ช่วงงาว-เชียงราย เข้าตรวจสอบพื้นที่บริเวณอุโมงค์แม่กาด้านเหนือ ด้านใต้ จุดประกอบเสาไฟฟ้าแรงสูง และคลังเก็บวัตถุระเบิด
- สัญญาที่ 3 ช่วงเชียงราย-เชียงของ เข้าตรวจสอบพื้นที่สถานีเชียงราย สำนักงานก่อสร้างป่าซาง บ้านพัก และการคัดแยกขยะ
โดย สผ. ให้คำแนะนำเรื่องผลกระทบที่อาจจะเกิดจากงานก่อสร้าง ให้เข้าพบผู้นำชุมชน และชาวบ้านทุกพื้นที่ เพื่อชี้แจงแผนการก่อสร้าง และผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นเป็นระยะ
image
image
image
image
image
image
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้